Quy trình sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp đạt chuẩn quốc tế

Tháng Ba 22, 2023

Phim giới thiệu doanh nghiệp hay còn gọi là phim doanh nghiệp là thể loại được sản xuất nhằm mục đích để các Doanh nghiệp hay Tổ chức “tự” nói về mình. Hiện nay phim doanh nghiệp làm ra không chỉ vào các dịp kỷ niệm ngày thành lập mà còn được sáng tạo, lồng ghép qua những câu chuyện kinh doanh, câu chuyện thành công của mỗi Doanh nghiệp để truyền đạt giá trị, thông điệp. Vậy sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp là gì, quy trình ra sao? Hãy cùng KAB MEDIA tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Phim giới thiệu doanh nghiệp là gì?

Phim giới thiệu doanh nghiệp là một bộ phim quảng cáo về doanh nghiệp có thời lượng từ 5 đến 10 phút, nói về các khía cạnh của một doanh nghiệp: lịch sử, quy mô, sản phẩm, công nghệ, dự án… Thông qua đó, khách hàng, đối tác hay nhà đầu tư sẽ hiểu hơn về doanh nghiệp từ đó góp phần gia tăng giá trị niềm tin của họ với doanh nghiệp. 

Dạng phim này thường được dùng để trình chiếu trong các sự kiện, hội thảo, triển lãm… Ngoài ra, phim còn có thể dùng trên các nền tảng truyền thông online:  website, mạng xã hội, …

Phim giới thiệu doanh nghiệp

Ý tưởng kịch bản cho phim giới thiệu doanh nghiệp

Để có một thước phim hoàn chỉnh nhất, việc đầu tiên cần làm là lên ý tưởng. Ý tưởng phim giới thiệu doanh nghiệp càng độc đáo, thú vị, logic mà mang theo nét riêng của doanh nghiệp sẽ càng đem lại những thước phim cuốn hút và giá trị.

Nội dung kịch bản là yếu tố quan trọng tiếp sau đó để tạo nên một bộ phim giới thiệu doanh nghiệp thành công. Bộ phim cần truyền tải được những nội dung thông điệp quan trọng như lịch sử hình thành, sản phẩm/dịch vụ cung cấp, thành viên, cơ sở vật chất, quy mô,  tầm nhìn sứ mệnh,… cũng như những điểm mạnh, những thành tựu của công ty trong quá trình hoạt động.

Kab Media hiện đang cung cấp các dịch vụ quay phim giới thiệu doanh nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu, đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu khó nhằn của khách hàng.

phim giới thiệu doanh nghiệp

Xem thêm: Phim doanh nghiệp ấn tượng tại KABMEDIA360.COM

Quy trình sản xuất phim doanh nghiệp đạt chuẩn quốc tế

Để sản xuất ra một bộ phim giới thiệu doanh nghiệp hiệu quả và thành công, chúng ta cần phải nắm bắt rõ quy trình sản xuất phim để biết mình phải làm gì và nên bắt đầu từ đâu.

Các sản phẩm của Kab Media luôn theo sát chi tiết các quy trình sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp chuẩn quốc tế:

 • Take Brief: Kab Media sẽ cung cấp tư vấn miễn phí đồng thời trao đổi và thống nhất với khách hàng về những mong muốn, yêu cầu đối với bộ phim. 
 • Pitching: một số phương án về ý tưởng, concept sẽ được đề xuất bởi team sáng tạo.
 • Concept – Idea: các phương án này được đưa tới khách hàng, khách hàng sẽ lựa chọn ý tưởng cũng như phương án sản xuất.
 • Quotation: thống nhất timeline tiến độ sản xuất và các hạng mục triển khai theo nội dung hợp đồng.
 • Treatment: đạo diễn, tổ chức sản xuất sẽ trình bày về các phương án sản xuất, diễn viên cũng như bối cảnh triển khai.
 • Shooting Day: tiến hành thực hiện các cảnh quay, thời gian sẽ tùy vào từng dự án.
 • Post – Production: thực hiện cắt ghép, chỉnh sửa, lồng tiếng, … cho bộ phim.
 • Check – Test: ở bước cuối cùng, Kab Media sẽ bàn giao lại sản phẩm cho khách hàng theo đúng số lượng, chất lượng và cùng khảo sát hiệu quả của sản phẩm.

Bằng việc sát sao trong từng quy trình thực sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp, cùng những kinh nghiệm thực chiến, Kab Media tự hào đem đến cho khách hàng những sản phẩm phim doanh nghiệp đạt chất lượng và hiệu quả cao.

phim giới thiệu doanh nghiệp

Xem thêm: Quay Phim Doanh Nghiệp KAB MEDIA

Lợi ích của làm phim giới thiệu doanh nghiệp

Loại hình phim này đã và đang trở thành xu thế cả trên thế giới và ở Việt Nam nhờ vào những lợi ích của phim giới thiệu doanh nghiệp đem lại:

 • Chỉ với một thước phim ngắn, sống động, doanh nghiệp đã có thể truyền tải những thông tin từ tổng quan tới chi tiết về doanh nghiệp như: lịch sử hình thành, quá trình phát triển, thành tựu đạt được,… 
 • Với đặc thù là video phim, chúng ta có thể dễ dàng quảng bá rộng rãi trên nhiều kênh thông tin từ truyền hình cho tới các hình thức online như Facebook, Youtube,… Đây được coi là một trong những cách thức để truyền thông nhanh và hiệu quả nhất với doanh nghiệp, làm tăng khả năng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Đặc biệt, dạng phim này có thể sử dụng lâu dài, chỉnh sửa đơn giản, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Vì sao nên lựa chọn sử dụng dịch vụ tại KAB MEDIA?

Hiện nay có rất nhiều công ty truyền thông quay phim giới thiệu doanh nghiệp, nếu bạn vẫn đang phân vân, hãy đến với Kab Media. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quay dựng và sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp, KAB nhanh chóng nhận được sự tín nhiệm từ nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ như: VinUni, Vinschool, VinFast, VinMec, Bệnh viện K, VinHomes, Capital Land, Vietcombank, VPbank, MSB bank, Đại học FPT,… 

Với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, KAB cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, thấu hiểu khách hàng, đưa ra những giải pháp tối ưu cho khách hàng. 

KAB tự hào có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp từ trình độ tới thái độ, luôn biết chiều lòng từng khách hàng.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm một đơn vị chuyên sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp chất lượng, chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0971350360.

phim giới thiệu doanh nghiệp

Xem thêm: Phim doanh nghiệp – Wikipedia tiếng Việt

Call Now