Tại sao nên sử dụng dịch vụ livestream sự kiện thay vì tự livestream?

Tháng Tư 1, 2023

Dịch vụ livestream sự kiện không còn xa lạ đối với mọi người trong thời đại hiện nay. Với mục đích truyền thông doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau như sự kiện, các hội thảo,  talkshow, chương trình ca nhạc,… và được đầu tư thiết bị, kỹ thuật hiện đại. Vậy tại sao nên sử dụng dịch vụ livestream sự kiện thay vì tự livestream? Hôm nay, Truyền thông và giải trí KAB Media  sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn qua nội dung sau nhé!

Livestream sự kiện trực tuyến là gì?

Dịch vụ livestream sự kiện là một trong những dịch vụ chuyển đáp ứng nhu cầu của khách hàng thông qua mạng internet. Đặc biệt trong thời đại xu hướng mua hàng và tìm kiếm thông tin trực tuyến ngày càng được nhiều doanh nghiệp, cá nhân bán hàng tận dụng.

Livestream chính là hình thức phát trực tiếp video, được quay bằng các thiết bị di động, máy tính có camera,… sau đó phát trực tiếp lên ứng dụng thông qua tính năng livestream. Vì vậy mà dịch vụ này được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi tính tương tác cao. 

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, livestream được tích hợp vào các ứng dụng như Facebook, Instagram, YouTube,… giúp việc truyền thông tin và quảng bá sản phẩm của thương hiệu trở nên dễ dàng hơn.

Thông thường, các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ livestream sự kiện giá rẻ để đảm bảo tính chuyên nghiệp. Các ứng dụng thiết bị kỹ thuật hiện đại nhằm cho ra chất lượng video tốt. Đồng thời tạo ấn tượng sâu sắc đến khách hàng và dễ dàng gửi thông tin đến họ.

dịch vụ livestream sự kiện

=>> Xem thêm: Dịch vụ BOOKING KOL, INFLUENCER, BÁO CHÍ TRUYỀN HÌNH 

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ livestream sự kiện

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng dịch vụ livestream sự kiện để hỗ trợ trong hoạt động kinh doanh của mình bởi chúng mang lại rất nhiều lợi ích:

  • Giúp doanh nghiệp tăng lượng khách hàng nhanh chóng và hiệu quả: Livestream sự kiện thông qua mạng internet rộng lớn, khách hàng có thể thoải mái truy cập, dễ dàng xem được các sự kiện. Đồng thời đưa ra các vấn đề, câu hỏi cũng trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn.
  • Giảm chi phí: Dịch vụ livestream có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp cụ thể như quảng bá sản phẩm/dịch vụ, truyền thông sự kiện,… Nhiều khách mời ở các vị trí khác nhau vẫn tham sự được điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí.
  • Tăng doanh thu: Ngày nay có rất nhiều doanh nghiệp bán đa dạng các sản phẩm/dịch vụ qua livestream nhờ việc tối ưu chi phí tăng lợi nhuận. Như vậy, doanh nghiệp sẽ tăng thêm nguồn lực, ngân sách để phát triển thương hiệu, truyền thống,…
  • Khả năng tăng tương tác với khách hàng tốt hơn: Dịch vụ livestream sự kiện chuyên nghiệp giúp khách hàng thuận tiện trong việc tương tác qua kịch bản, nội dung có yếu tố trao đổi, Khách hàng được phép đặt câu hỏi và đưa ra các chủ đề thảo luận.

dịch vụ livestream sự kiện

Tại sao nên sử dụng dịch vụ livestream sự kiện thay vì tự livestream?

Livestream chính là hoạt động kết nối người xem với doanh nghiệp nhằm tăng lượng khách hàng tiềm năng hiệu quả và nhanh chóng. Tự thực hiện livestream dễ dẫn đến sai sót trong khâu chuẩn bị, kịch bản, nội dung. Chính vì vậy, doanh nghiệp thường lựa chọn sử dụng dịch vụ livestream chuyên nghiệp hay vị tự live nhằm thể hiện sự chỉnh chu cho doanh nghiệp. 

Nên lựa chọn dịch vụ livestream sự kiện uy tín để mang đến sự ấn tượng tốt trong lòng khách hàng.

  • Khả năng truyền tải nội dung, hình ảnh thực tế về sản phẩm/dịch vụ cùng lúc đến nhiều đối tượng người xem. 
  • Tiếp cận với lượng lớn khách hàng tiềm năng, đối tác,…
  • Chủ động trong việc truyền tải nội dung,… 
  • Chất lượng video livestream sự kiện trực tuyến cao nâng cao sự hài lòng với chi phí hợp lý.

Ngoài ra, dịch vụ livestream sự kiện trọn gói còn hỗ trợ rất nhiều hoạt động nhằm phục vụ cho việc phát trực tiếp như truyền thông, quảng bá sản phẩm/ dịch vụ thương hiệu,… thực hiện toàn bộ quy trình. Điều này giúp truyền tải thông điệp đến khách hàng được hiệu quả hơn. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên lựa chọn cho mình một tổ chức uy tín, giàu kinh nghiệm, chuyên cung cấp dịch vụ này với đầy đủ các thiết bị nhằm đảm bảo truyền thông hiệu quả.

dịch vụ livestream sự kiện

Một số thiết bị cần thiết cho livestream sự kiện là gì? 

Thiết bị livestream đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi chúng ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và video khi livestream. Vì thế, bạn nên lựa chọn các dịch vụ livestream sự kiện đầu tư nhiều thiết bị quay dựng chuyên nghiệp cho doanh nghiệp như máy quay phim chuyên dụng, phụ kiện quay, đường truyền mạng internet ổn định, thiết bị chống rung, mic thu âm…

=>> Xem thêm: Phim doanh nghiệp ấn tượng tại Kab Media 360

Vậy tại sao nên sử dụng dịch vụ livestream sự kiện thay vì tự livestream? Chắc hẳn qua nội dung bài viết trên bạn cũng đã nắm được cho mình câu trả lời trên. Nếu có thắc mắc hay cần sử dụng dịch vụ này hãy liên hệ ngay  Truyền thông và giải trí KAB Media để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm: Quay phim sự kiện – Wikipedia tiếng Việt

Call Now