Cung cấp dịch vụ chụp ảnh profile cá nhân và những điều cần lưu ý

Tháng Ba 22, 2023

Profile được xem là một tài liệu cần thiết và không thể thiếu để cho mỗi cá nhân xin ứng tuyển làm việc tại một vị trí, công việc hay công ty nào đó. Có thể thấy, profile chính là bộ mặt của bạn mà được các nhà tuyển dụng nhìn vào đó để xét duyệt hồ sơ CV cho bạn. Chính bởi thế, có thể nói hoạt động chụp ảnh profile cá nhân ngày càng trở nên cần thiết và thiết thực. Bài viết dưới đây, Kab Media 360 sẽ chỉ cho bạn làm sao để chụp ảnh profile cá nhân đẹp và đủ tiêu chuẩn nhất.

Thế nào là chụp ảnh profile cá nhân?

Profile được hiểu là thông tin cá nhân đây là một thuật ngữ khá quen thuộc khi nói về tờ giấy xin việc làm hiện nay. Trong lĩnh vực tuyển dụng thì profile được hiểu là hình ảnh cá nhân và đây chính là thông tin đầu tiên để cho các nhà tuyển dụng chú ý đến cv xin việc của bạn.

Đặc biệt, trong thời đại công nghệ hiện nay thì các ứng viên không cần phải đến tận các công ty mà mình quan tâm muốn ứng tuyển để nộp lá đơn xin việc, cv xin việc mà chỉ cần một chiếc smartphone, máy tính bạn chỉ cần thao tác trên các ứng dụng tìm việc và tạo cv theo đúng hướng dẫn và hoàn thiện profile và nhấn nộp đơn xin việc. Ngay lập tức profile xin việc của bạn sẽ được gửi đến cho nhà tuyển dụng.

Những bức hình profile cá nhân cần độc đáo, ấn tượng và thể hiện được thần thái, chất riêng và tính chuyên nghiệp của bản thân cá nhân đó. Tuy nhiên, khi chụp ảnh profile cá nhân thì cũng cần có những tiêu chuẩn để cho bức ảnh đấy không quá lố lăng và mất điểm trong mắt của nhà tuyển dụng.

Cung cấp dịch vụ chụp ảnh profile cá nhân

Xem thêm: Ảnh chụp profile đẹp

Thế nào là một bức ảnh profile xin việc đủ tiêu chuẩn?

Như đã nói ở trên thì bức ảnh profile cá nhân sẽ giúp cho những ứng viên xin việc rất nhiều và đây là hình thức đầu tiên mà nhà tuyển dụng chú ý tới bạn. Bởi thế bạn phải thật cẩn thận và chỉnh chu trong việc tạo ra những bức ảnh profile đẹp, đúng tiêu chuẩn. Dưới đây, Kab Media 360 sẽ chỉ bạn về ảnh profile cá nhân chuyên nghiệp.

Trang phục chụp profile cần chỉnh chu

Để có thể cho ra những tấm ảnh profile chuyên nghiệp thì điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là về tiêu chuẩn trang phục. Hãy chọn những trang phục lịch sự, trang nhã với đúng tinh thần của một nhân viên văn phòng. Bạn có thể chọn áo sơ mi trắng hoặc áp polo trắng có cổ ( chú ý không nên mặc áo có màu sắc quá sặc sỡ).

Bên cạnh trang phục thì bạn nên chú trọng tới đầu óc,tóc tai của mình phải gọn gàng khi chụp profile, không nên để tóc xuề xòa sẽ gây mất điểm của bạn.

Cung cấp dịch vụ chụp ảnh profile cá nhân

 

Lựa chọn phông nền chụp ảnh profile

Chú ý với ảnh profile cá nhân thì nhân vật chính ở đây chính là bạn bởi thế bạn không nên sử dụng những tấm ảnh chụp chung với bạn bè, người thân, gia đình để làm ảnh profile và chú ý tới cả phông nền chụp của tấm ảnh đó.

Một tấm ảnh profile chuyên nghiệp sẽ ưu tiên chọn những phông nền cho ảnh là phông nền ảnh thẻ hoặc nếu không bạn có thể chọn phông nền là bức tường trơn màu sáng cực kỳ phù hợp.

Tiêu chuẩn ánh sáng cho ảnh profile

Không chỉ trang phục, phông nền mà ảnh profile còn phải dựa trên tiêu chuẩn ánh sáng phù hợp nhất. Bạn nên chọn những ánh sáng tự nhiên để chụp ảnh profile thay vì ánh sáng trong phòng bởi ánh sáng bởi các bóng đèn có thể sẽ gây ra tình trạng phản ánh sáng hoặc phản quang khiến cho bức ảnh của bạn tối quá hoặc sáng quá.

Bên cạnh đó, bạn nên chú ý tới cách tạo dáng cho bức ảnh chụp profile cá nhân của mình. Ảnh chụp profile bạn phải đứng thẳng, góc mặt phải được quay thẳng và không được quay góc nghiêng của mặt vì nhà tuyển dụng sẽ không thể nhìn rõ mặt của bạn.

Hoặc bạn cũng có thể tạo dáng đứng nghiêng so với camera nhưng phải đảm bảo đầu của bạn luôn cố định quay về phía máy ảnh. Với tư thế này sẽ giúp cho bạn có một tấm ảnh profile đẹp và vẫn hạn chế được vẻ ngoài vuông vức của mình.

Cung cấp dịch vụ chụp ảnh profile cá nhân

Kinh nghiệm chọn dịch vụ chụp ảnh profile cá nhân chuyên nghiệp

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị chụp ảnh profile chuyên nghiệp mà bạn có thể chọn lựa. Dịch vụ chụp ảnh profile cá nhân cũng có điểm gần giống với như chụp ảnh chân dung. Tuy nhiên nó chỉ khác ở chỗ với ảnh profile thì bạn có thể thoải mái chọn lựa concept chụp để vừa tạo được nét riêng và vừa đảm bảo sự chuyên nghiệp cho bức ảnh đó.

Một đơn vị cung cấp dịch vụ chụp ảnh profile chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đem tới cho bạn những gói chụp đa dạng nhất. Cùng với đó là sở hữu ekip chụp ảnh chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm và giá cả cũng rất hợp lý.

Xem thêm: Dự án lookbook

Bài viết trên, Kab Media 360 đã giới thiệu tới bạn đọc về hoạt động chụp ảnh profile cá nhân chuyên nghiệp và tiêu chuẩn của một ảnh profile cá nhân đạt chuẩn. Cùng với đó là kinh nghiệm chọn đơn vị chụp ảnh profile cá nhân chuyên nghiệp nhất.

Xem thêm: Ảnh tự chụp – Wikipedia tiếng Việt

Call Now