Ưu điểm của livestream và cách livestream bán hàng hiệu quả bạn nên biết

Tháng Ba 18, 2023

livestream

Ưu điểm của livestream

Hình thức Livestream được hiểu là gì?

Live stream là một hình thức truyền tải video trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, Bigo Live, và nhiều hơn nữa. Công nghệ streaming hiện nay đã được tối ưu hoàn hảo bởi các nhà cung cấp mạng. Vì vậy dung lượng video rất nhỏ. Cho phép quay và truyền tải thông tin một cách nhanh chóng và ổn định. Người xem không bị giật lag. Điều đặc biệt là khán giả có thể tương tác với video bằng các biểu tượng like, cảm xúc và bình luận, người quay video có thể đọc và trả lời bình luận trực tiếp để tạo sự gần gũi với khách hàng.

Livestream cũng là một công cụ quảng bá thương hiệu và sản phẩm dịch vụ hiệu quả và nhanh chóng. Giúp người dùng nhận ra bạn là ai và bạn đang bán sản phẩm hoặc dịch vụ gì. Đặc biệt, nhiều đơn vị bán hàng online sử dụng livestream như một công cụ hỗ trợ đắc lực nhất để đưa sản phẩm tới người tiêu dùng.

Nhiều thương hiệu lớn như Samsung, Google, Apple, Redbull, Heineken. Đều ứng dụng livestream cho các hoạt động lớn của họ. Livestream cũng là một cách để doanh nghiệp truyền tải nội dung trực tuyến đến tất cả các fan trên một fanpage cụ thể. Thu hút nhiều người xem và tương tác hơn. Vì vậy, livestream cũng là một hình thức được sử dụng rộng rãi bởi nhiều người nổi tiếng. Như video livestream của Mỹ Tâm đã thu hút hơn 2.000.000 lượt xem chỉ trong tháng 3 vừa qua.

Lợi ích đến từ livestream

Truyền tải hình ảnh sản phẩm thực tế cho khách hàng

Đây được coi là một lợi thế đáng kể đối với những người bán hàng trực tuyến. Họ có thể giải quyết bài toán khi khách hàng lo ngại không biết hình ảnh sản phẩm như thế nào. Ngoài ra, phát sóng trực tiếp còn giúp khách hàng được tư vấn và cung cấp thông tin về sản phẩm. Với các thương hiệu mới, phát sóng trực tiếp giúp mở rộng thương hiệu và giới thiệu sản phẩm tới nhiều người hơn.

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Phát sóng trực tiếp là một hình thức phổ biến trên các mạng xã hội. Đặc biệt là Facebook và YouTube. Khi phát sóng trực tiếp trên fanpage, bạn không chỉ tiếp cận được. Với những người đang thích trang mà còn có thể tiếp cận được với bạn bè của họ. Vì vậy, phát sóng trực tiếp là phương pháp tiếp cận khách hàng tốt nhất hiện nay.

Tăng tính chủ động

Khác với các video, TVC quảng cáo thông thường, bạn phải thông qua một bên trung gian như đài truyền hình. Trang web hay các đơn vị cung cấp quảng cáo khác. Điều này khiến bạn bị hạn chế rất nhiều về mặt thời gian. Thời lượng phát video cũng như các ý tưởng sáng tạo nội dung. Với phát sóng trực tiếp, tất cả những vấn đề trên đều được giải quyết và bạn có thể chủ động hơn về mọi thứ.

Bán hàng qua hình thức livestream trên Facebook

Sau khi đã nắm rõ khái niệm và những lợi ích của Livestream. Để đạt được hiệu quả tốt khi Live stream trên Facebook, bạn có thể tham khảo những bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Các lưu ý cần chuẩn bị gì trước khi Live stream

 • Phải xác định đối tượng khán giả mục tiêu cho buổi Livestream là ai.
 • Cần đặt ra mục tiêu rõ ràng cho buổi Livestream để đạt được hiệu quả tốt nhất.
 • Cần lên ý tưởng và vẽ sơ đồ kịch bản trước khi Live stream.
 • Chuẩn bị bản thân bằng việc chăm sóc tóc, lựa chọn trang phục phù hợp, đảm bảo sức khỏe và tâm trạng tốt.
 • Cần chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị như điện thoại, không gian quay Live stream, ánh sáng, âm thanh và kết nối wifi.

Bước 2: Thông báo về thời gian livestream của bạn

Để thông báo thời gian thực hiện livestream hiệu quả, bạn có thể sử dụng các phương tiện sau đây:

 • Đăng tải trên trang cá nhân hoặc fanpage của bạn: Bạn có thể tạo một bài đăng thông báo về thời gian livestream và chia sẻ trên trang cá nhân hoặc fanpage của mình để thông báo cho khán giả.
 • Gửi thông báo qua email: Nếu bạn đã có danh sách email của khách hàng hoặc đối tác. Bạn có thể gửi thư thông báo về thời gian livestream sắp tới cho họ.
 • Sử dụng tính năng lịch livestream trên Facebook: Facebook có tính năng lên lịch cho các buổi livestream. Bạn có thể tạo lịch trình trước và chia sẻ đường dẫn đến buổi livestream đó để khán giả có thể đăng ký nhận thông báo.
 • Sử dụng các ứng dụng quản lý lịch trình: Nếu bạn sử dụng các ứng dụng quản lý lịch trình như Google Calendar hoặc Trello, bạn có thể tạo một sự kiện livestream và chia sẻ đường dẫn đến buổi livestream đó để khán giả có thể đăng ký nhận thông báo.
 • Quảng cáo trên các kênh khác: Bạn có thể quảng cáo về buổi livestream trên các kênh khác như Instagram, Tiktok, Twitter hoặc trang web của bạn để thu hút nhiều khán giả đến xem livestream của bạn.

Bước 3: Tiến hành livestream 

Khi hiểu rõ về Livestream và thực hiện nó. Cần tuân thủ một số tiêu chí sau đây để đạt hiệu quả:

 • Thể hiện tính chuyên nghiệp bằng việc thực hiện Livestream đúng thời gian đã thông báo trước đó với khán giả.
 • Tag bạn bè và khách hàng tiềm năng để thu hút thêm lượt xem.
 • Bắt đầu bằng việc chào hỏi và hỏi thăm người xem để tạo cảm giác gần gũi, tăng tương tác và kéo dài thời gian xem.
 • Thông báo nội dung của Livestream để người xem biết trước.
 • Kiểm tra chất lượng wifi và âm thanh để đảm bảo sự liên tục và đồng bộ của buổi Livestream.
 • Kêu gọi khán giả thực hiện các hành động như like, share, thả tim để tăng khả năng tiếp cận và lan truyền thông tin.
 • Thực hiện Livestream theo kịch bản đã chuẩn bị sẵn để đảm bảo sự mạch lạc và thu hút người xem.
 • Tạo tương tác 2 chiều để khán giả có cơ hội tham gia và đóng góp ý kiến.
 • Có thể đưa ra những trò chơi nhỏ hấp dẫn để giữ sự chú ý của khán giả.

Tổng kết livestream: 

Tổng kết Livestream và cảm ơn: Cuối buổi Livestream. Hãy tóm tắt lại các nội dung quan trọng và cảm ơn tất cả khán giả đã dành thời gian quan tâm đến Livestream của bạn

Kêu gọi share, comment, like: Hãy khuyến khích khán giả tham gia tương tác bằng cách chia sẻ. Bình luận và thích Livestream của bạn để nó có thể tiếp cận được với nhiều người hơn.

Gợi ý inbox, cmt để trao đổi thêm: Nếu khán giả có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm. Hãy khuyến khích họ inbox hoặc để lại bình luận để có thể trao đổi thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang giới thiệu.

Thông báo lịch Livestream tiếp theo: Cuối buổi Livestream. Hãy thông báo lịch Livestream tiếp theo để khán giả có thể chủ động lên lịch tham gia và tiếp tục theo dõi những sản phẩm mới của bạn.

Lưu ý khi thực hiện livestream 

Thời lượng Live stream: Nên lên kế hoạch để buổi Live stream kéo dài từ 45 – 90 phút. Vừa đủ để truyền tải thông điệp mà không quá dài đến mức khiến khán giả mất hứng thú.

Sắp xếp nội dung trước khi Live stream: Trước khi Live stream. Hãy chuẩn bị và mô tả rõ những chủ đề và nội dung cần truyền tải trong buổi Live stream.

nhung-luu-y-khi-livestream

Những lưu ý khi thực hiện live stream

Tăng cường sự lan tỏa của buổi Live stream: Ngoài việc chia sẻ buổi Live stream trên các nhóm và diễn đàn phù hợp. Bạn cũng nên sử dụng các công cụ tiếp thị khác để thu hút khán giả tiềm năng đến tham gia.

Đội ngũ hỗ trợ: Nếu buổi Live stream của bạn thu hút lượng lớn khán giả. Hãy cân nhắc sử dụng đội ngũ hỗ trợ để giúp bạn quản lý và tương tác với khán giả một cách hiệu quả hơn.

Tại sao bạn nên chọn giải pháp content marketing – Livestream của KABMEDIA360.COM? 

 • Dịch vụ chu đáo
 • Fanpage với số lượng lớn người theo dõi: Kênh 14 có khoảng 3 triệu người đọc
 • Công nghệ sản xuất hiện đại: Có thể chèn logo trực tiếp và sử dụng các công nghệ dựng hình
 • Đội ngũ chuyên nghiệp: MC, biên kịch, đạo diễn nội dung đều xuất sắc
 • Thiết bị quay phim tiên tiến: Máy quay cho phép quay từ nhiều góc độ khác nhau.

Gói livestream dành cho bạn 

 • Các bài đăng trên trang:
 • Thương hiệu đính kèm logo
 • Nhóm quay phim
 • MC chuyên nghiệp
 • Đội ngũ tiếp thị và quảng bá nội dung

Hình thức livestream trên thị trường hiện nay

Live hội thảo

Được gọi là “Micro Livestream”, đây là loại livestream ngắn gọn nhằm hỗ trợ cho các cuộc hội thảo quy mô vừa và nhỏ của các nhóm, cộng đồng có cùng sở thích hoặc quan tâm nhất định muốn chia sẻ công khai với mọi người, nhằm mục đích lan tỏa thông điệp tích cực của buổi hội thảo đến với nhiều đối tượng hơn.

live-hoi-thao

Live hội thảo

TalkShow

Hiện nay, phương thức livestream Talkshow (buổi thảo luận) đã trở nên rất phổ biến. Tuy đã có nhiều đơn vị đài truyền hình, phát thanh lớn hỗ trợ cho việc này. Nhưng vẫn chưa có nhiều công ty khẳng định được tốc độ truyền tải tín hiệu và cam kết về sự ổn định trong toàn quá trình live.

talk-show

Talk show

Live bán hàng

Các cửa hàng bán hàng trực tuyến trên Facebook, Instagram và các kênh của những người bán hàng trên YouTube đều có tên quen thuộc. Nếu trước đây, livestream bán hàng chỉ đơn giản là một công cụ để quảng cáo sản phẩm và giới thiệu. Dịch vụ kinh doanh của họ, thì hiện nay, phương pháp này đã phát triển rộng khắp trên nền tảng bán hàng trực tuyến. Với nhiều chiến lược khác nhau, như lựa chọn KOL nổi tiếng, tổ chức sự kiện quà tặng. Chia sẻ gói khuyến mãi giảm giá lên đến 70% để thu hút người xem trực tuyến trên diện rộng, đặc biệt trên Facebook.

Vì sao nên chọn dịch vụ livestream tại KABMDIA360.COM

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một công ty cung cấp dịch vụ livestream chất lượng, lý do nên chọn KAB MEDIA:

Đáp ứng mọi nhu cầu về livestream với mức giá tốt

Với hơn 3 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ livestream cho cá nhân, doanh nghiệp và các đơn vị khác. KAB MEDIA cam kết cung cấp cho bạn chất lượng livestream tốt nhất với giá cả hợp lý. Chúng tôi có thể thực hiện livestream trong một khoảng thời gian dài hoặc chỉ trong vòng 30-60 phút. Đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp các gói dịch vụ livestream không giới hạn cho khách hàng.

Tốc độ truyền tải tín hiệu ổn định

Với đường truyền băng thông tốc độ cao, chúng tôi cam kết sẽ loại bỏ hoàn toàn rủi ro lỗi kỹ thuật, rớt, hỏng livestream. Chúng tôi hiểu rằng mất mạng hoặc đường truyền không ổn định là những điều kinh khủng có thể dẫn đến mất lượng người xem. Tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đến thương hiệu của bạn. Vì vậy, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho bạn chất lượng livestream tốt nhất.

Nhân sự và trang thiết bị chuyên nghiệp

Với đội ngũ nhân sự am hiểu kỹ thuật, giàu kinh nghiệm và sự chủ động trong công việc, cùng với hệ thống máy móc, máy ảnh, máy quay và thiết bị internet chất lượng cao. Chúng tôi đảm bảo truyền tải chất lượng tốt nhất cả về hình ảnh và âm thanh. Khi sử dụng dịch vụ livestream của KAB MEDIA. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mọi vấn đề kỹ thuật, để tập trung vào nội dung livestream và thương hiệu của bạn.

Cung cấp cho bạn các giải pháp chiến lược livestream hiệu quả nhất

Bạn đang đắn đo và phân vân không biết nên sử dụng kênh nào để livestream hội thảo, talkshow hay không? Nếu bạn muốn thực hiện các buổi livestream quay số hoặc mini game trên mạng xã hội, bạn cần lưu ý những điều gì đặc biệt? Ngoài ra, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về địa điểm quay livestream. Thời lượng hợp lý cho mỗi buổi livestream, cũng như số lượng thiết bị, máy móc, âm thanh ánh sáng và tốc độ internet cần thiết. Để đảm bảo một buổi livestream hoàn hảo. Với kinh nghiệm của chúng tôi làm việc với hàng trăm doanh nghiệp lớn và nhỏ. Chúng tôi tin rằng sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp tối ưu nhất để đạt được hiệu quả tốt nhất từ buổi livestream của mình.

Kết Bài

Để sở hữu cho mình một buổi livestream hiệu quả, đừng ngần ngại liên hệ với KABMEDIA360.COM. Chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn bằng những giải pháp tối ưu nhất trên thị trường. Hiện nay và gói tư vấn hoàn toàn miễn phí. 

Call Now