Chụp ảnh sản phẩm cần phải chuẩn bị những dụng cụ gì?

Tháng Ba 16, 2023

Có nhiều cách để có thể tạo nên một bức ảnh sản phẩm đẹp và chất lượng. Đó là cần phải có một góc chụp đẹp, một ánh sáng tốt và dụng cụ chụp ảnh cần đầy đủ cũng góp phần làm cho buổi chụp trở nên thành công hơn, cũng như giúp cho bức chụp ảnh sản phẩm của bạn trở nên đẹp hơn rất nhiều. 

chup-anh-san-pham

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ là yếu tố để chụp ảnh sản phẩm đẹp hơn

Vậy chụp ảnh sản phẩm cần phải có những dụng cụ gì để có thể đảm bảo được một buổi chụp hình diễn ra thành công và có được những bức ảnh đẹp và chất lượng nhất. Hãy cùng KABMEDIA360.COM tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé.

Chụp ảnh sản phẩm cần chuẩn bị những dụng cụ gì trước khi chụp?

Máy ảnh

Đây sẽ là một dụng cụ quan trọng không thể nào thiếu trong các buổi chụp ảnh sản phẩm rồi phải không nhỉ. Nếu như bạn muốn có được một bức ảnh đẹp chất lượng cao và đặc biệt là chụp ảnh sản phẩm thì tốt nhất bạn nên sử dụng loại máy ảnh chuyên dụng để chụp. Vì loại này có thể lấy nét được rõ hơn và khả năng chụp của nó đặc biệt tốt hơn các loại máy khác. 

Máy ảnh chuyên dụng (DSLR) được cho là một loại máy ảnh chụp sản phẩm tốt nhất. Tuy nhiên nếu như không có loại máy ảnh chuyên dụng này dành riêng cho chụp sản phẩm thì bạn cũng có thể sử dụng những loại khác như: Máy ảnh canon hay máy ảnh du lịch nhỏ gọn cũng có thể chụp rất đẹp và chất lượng. 

Thậm chí là điện thoại và máy tính bảng đều có camera có thể trở thành một dụng cụ chụp ảnh sản phẩm tuyệt vời cho bạn rồi đó. Quan trọng là bạn có canh được một góc chụp đẹp để làm toát lên vẻ đẹp cũng như đặc tính của sản phẩm đó được hay không mà thôi. Tất cả luôn nằm ở người chụp đấy nhé.

may-anh-la-thu-quan-trong

Máy ảnh là một thứ rất trọng không thể thiếu trong những buổi chụp ảnh sản phẩm

Chân máy ảnh hay còn được gọi là (Tripod)

Chân máy sẽ giúp cho bạn cố định được máy ảnh hay góc chụp ảnh. Đây sẽ là một dụng cụ rất quan trọng và cũng không thể nào thiếu được trong những buổi chụp ảnh vì nó giúp đảm bảo được chất lượng ảnh luôn cao nhất, đồng nhất và nhàn nhã tác nghiệp hơn. 

Nếu như bạn sử dụng máy ảnh (DSLR hay PnS), thì bạn cũng có thể mua tripod ở những cửa hàng máy ảnh. Nếu như dùng điện thoại hoặc máy tính bảng, thì cửa hàng phụ kiện điện thoại sẽ là nơi bạn nên ghé tới đó. Một chân máy Trung Quốc cũng có giá khá rẻ và thậm chí 200k là có được một chiếc để sử dụng được rồi.

chan-may-anh

Chân máy ảnh (Tripod) là dụng cụ thứ 2 nên có để chụp được bức ảnh chất lượng nhất

Đèn chiếu sáng

Trong những buổi chụp ảnh sản phẩm hay người, thì ánh sáng là một điều vô cùng quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bức ảnh bạn chụp ra. Nếu như thiếu ánh sáng sẽ không đẹp, còn dư sáng thì bức ảnh cũng không được rõ nét. 

Chính vì vậy mà KABMEDIA360.COM khuyên bạn nên đầu tư một chiếc đèn chiếu sáng. Nó sẽ giúp cho bức ảnh của bạn trở nên đẹp hơn và chuyên nghiệp hơn. Bởi nếu như có đèn chiếu sáng thì ánh sáng sẽ được mềm mại và làm hài hòa bức ảnh hơn rất nhiều. 

Đèn chiếu sáng bạn nên tự lắp ráp ở vị trí sao cho khi chụp ảnh sản phẩm được nổi bật nhất. Bình thường nên sử dụng từ 2 đến 3 đèn chiếu sáng để có được một nguồn sáng tốt nhất trong lúc chụp ảnh sản phẩm. Bạn cũng có thể sử dụng 1 đèn nhưng KABMEDIA360.COM khuyên bạn nên sử dụng hai hay ba đèn chiếu sáng là phù hợp nhất để có được một bức ảnh đẹp và chất lượng chuyên lượng.

den-chieu-sang

Đèn chiếu sáng giúp cho bức ảnh chụp sản phẩm của bạn chất lượng hơn

Phông nền chụp ảnh

Nhắc đến các dụng cụ để chụp ảnh sản phẩm thì chắc chắn chúng ta sẽ không bao giờ quên đến phông nền rồi phải không. Việc lựa chọn được một mẫu phông nền chụp ảnh đẹp sẽ có ảnh hưởng đến ít nhiều nội dung của bức ảnh chụp. Nhiều nhà nhiếp ảnh gia cho rằng phông nền chụp ảnh là một phần linh hồn của những bức ảnh khi được chụp ra.

Chất liệu của phông nền chụp ảnh cũng rất đa dạng phong phú. Nó có thể được làm bằng vải hay bìa. Việc lựa chọn như thế nào là do bạn. Bạn cũng có được rất nhiều sự lựa chọn những mẫu phông nền chụp ảnh. Bạn thích sự đơn giản và tinh tế thì nên chọn những phông nền trơn hay trắng đen sẽ là một gợi ý hay. Hay sản phẩm của bạn chụp là mỹ phẩm thì phông nền của bạn nên chọn lấp lánh để có thể làm nổi bật lên chủ thể khi chụp.

phong-nen-chup-anh

Phông nền chụp ảnh sẽ là một phần linh hồn của những bức ảnh khi chụp

KABMEDIA360.COM mách bạn 5 bước để chụp ảnh sản phẩm đẹp mắt và chất lượng

KABMEDIA360.COM mách bạn 5 bước cần phải có trong cách chụp ảnh sản phẩm đẹp và chất lượng gồm có:

Những bước chuẩn bị chụp ảnh sản phẩm

Xác định được những yêu cầu đối với ảnh sản phẩm khi bắt đầu chụp

Khách hàng sẽ được xem là đích đến cuối cùng của những dự án khi chụp ảnh sản phẩm quảng cáo. Đối với các ảnh chụp sản phẩm, khách hàng sẽ bị chi phối mọi yếu tố có trong khung hình. Mỗi sản phẩm đều sẽ có đối tượng mua hàng tiềm năng khác nhau. Dựa vào những sở thích hay đặc điểm của họ mà ekip chụp ảnh sẽ lên một concept phù hợp khác nhau với từng đối tượng đó.

anh-chup-san-pham

Ảnh chụp sản phẩm phù hợp với từng đối tượng khác nhau

Phong cách và diện mạo sản phẩm

Sự nhất quán là một trong những mấu chốt giúp bộ ảnh thêm phần chuyên nghiệp hơn. Khi ảnh thiếu đi sự nhất quán thì có thể khiến cho người xem bị mất tập trung và nhân vật chính.

Mô tả chính xác về sản phẩm

Sản phẩm khi lên hình cần phải được mô tả chính xác về: Màu sắc hay chi tiết và kích thước của sản phẩm đó. Để đảm bảo được các điều trên, người chụp cần phải lưu ý:

  • Chọn lựa ánh sáng thông minh để có thể giữ được màu nguyên bản của sản phẩm
  • Góc chụp cần phải hợp lý và không đánh lừa thị giác của người xem
  • Ảnh cần có độ phân giải cao

can-co-do-net

Ảnh sản phẩm cần phải có độ nét và phải giữ được màu sắc nguyên bản

Nâng tầm sản phẩm khi chụp

Bạn cần phải tận dụng được lợi thế của nhiếp ảnh là làm cho sự vật có thêm phần hấp dẫn và bằng một số phương pháp như: Chỉnh ảnh hay dùng phụ kiện và tạo dựng bối cảnh độc đáo, tăng cường thêm độ sáng nếu thiếu sáng…

Thúc đẩy hành vi mua hàng của khách

Ảnh sản phẩm là nhóm ảnh tác động đến nhu cầu mua hàng thực tế của khách hàng. Một bức ảnh thành công cần tạo nên giá trị thực tế. Do đó, ảnh cần phải có đủ sức hấp dẫn với người xem.

KABMEDIA360.COM chia sẻ đến bạn kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm

Để có được một bức ảnh thêm chất lượng, thì KABMEDIA360.COM có một số lời khuyên khi chụp ảnh sản phẩm sau đây:

Tận dụng những ánh sáng tự nhiên để chụp ảnh

Ánh sáng để chụp ảnh sản phẩm được chia làm hai loại chính đó là. Ánh sáng tự nhiên và ánh sáng được chiếu từ đèn chiếu. Trong đó, ánh sáng tự nhiên là từ ánh sáng của mặt trời mang đến hiệu ứng đẹp hơn. Thời điểm thích hợp để tận dụng được nguồn sáng bên ngoài hay chụp ngoại cảnh là từ 8h đến 10h sáng hay 3h đến 5h chiều.

Chụp nhiều góc khác nhau để chọn ra nhiều góc đẹp nhất

Ảnh chụp sản phẩm tốt hơn cần phải cho khách hàng nhìn thấy được bao quát sản phẩm khi chụp. Ở nhiều góc độ chụp khác nhau. Vì thế thay vì cố định ở một góc chụp. Thì hãy thử đa dạng hóa góc chụp ảnh để có thể tìm kiếm được những góc chụp mới và góc đẹp nhất. Bạn cũng có thể lựa chọn những góc chụp khác như: góc ngang trực diện, góc dọc hay góc cận cảnh và góc ngẫu nhiên. Sau đó, bạn chọn ra một góc ảnh đẹp nhất để sử dụng tiếp cho những sản phẩm sau.

chup-nhieu-goc-khac-nhau

Chụp nhiều góc khác nhau để chọn ra được một góc chụp đẹp nhất cho sản phẩm

Lưu ý chụp ảnh sản phẩm tốt hơn và không bị bóng

Chụp ảnh sản phẩm bị bóng là một trong những vấn đề mà có những người mới bắt đầu tham gia. Chụp ảnh sản phẩm đều sẽ gặp phải. Việc những bức ảnh bị bóng sẽ làm mất đi độ chuyên nghiệp của bức ảnh. Và làm cho chủ thể trong bức ảnh cũng không lột tả được hết vẻ đẹp của chúng.

Để có thể giải quyết được vấn đề này, thì hãy lưu ý đến việc setup các đèn chiếu sáng. Lựa chọn một thời điểm chụp thích hợp đối với mặt hàng hay vật thể. Có thể được đầu tư sử dụng hộp chụp sản phẩm để tránh các trường hợp này xảy ra khi chụp sản phẩm.

luu-y

Lưu ý chụp ảnh không bị bóng 

Dịch vụ chuyên nghiệp tại KABMEDIA360.COM

KABMEDIA360.COM là một trong những đơn vị chụp ảnh uy tín nhất tại Hà Nội, từng hợp tác cùng với rất nhiều đơn vị lớn nhỏ. Với mong muốn nâng tầm giá trị thương hiệu, KABMEDIA360.COM luôn hướng đến hình ảnh chụp, quay phim chuyên nghiệp. Sáng tạo hay tận tâm và hoạt động đa dạng lĩnh vực khác nhau như:

  • Sản Xuất Phim: Phim doanh nghiệp, dịch vụ quay phim quảng cáo…
  • Sản Xuất Hình Ảnh: Chụp ảnh profile, chụp ảnh quảng cáo, chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh sự kiện.
  • Booking Quảng Cáo: Báo chí media, quảng cáo truyền hình.
  • Tổ Chức Sự Kiện: Họp trực tuyến, livestream.

Bài viết trên KABMEDIA360.COM chia sẻ đến cho bạn đã giúp cho bạn trả lời được câu hỏi. Chụp ảnh sản phẩm cần phải chuẩn bị những gì để tạo nên được những bức ảnh phù hợp. Với từng sản phẩm khác nhau mà vẫn mang lại được sự sáng tạo. Ấn tượng và mới lạ cho từng ảnh sản phẩm của khách hàng mong muốn. 

Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn ít nhiều trong việc chụp ảnh sản phẩm đẹp và chất lượng. Nếu bạn băn khoăn khi không có những dụng cụ chụp ảnh sản phẩm trên thì có thể liên hệ ngay đến KABMEDIA360.COM nhé, KABMEDIA360.COM sẽ hỗ trợ bạn chụp được những bức ảnh sản phẩm chất lượng và đẹp mắt nhất.

Call Now