Tổng hợp các thông tin liên quan về ngành tổ chức sự kiện

Tháng Ba 29, 2023

Là một người yêu thích và đam mê tham gia các sự kiện cũng như mong muốn tổ chức nên những chương trình tuyệt vời. Thì ngành tổ chức sự kiện chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Cùng  Truyền thông và giải trí KAB Media tìm hiểu kỹ hơn về những thông tin có liên quan đến ngành này qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Ngành tổ chức sự kiện tại sao lại được yêu thích?

Với kết quả nghiên cứu về mức độ hài lòng trong công việc tại Singapore, hơn 83% nhóm nhân viên làm việc trong ngành tổ chức sự kiện đã lựa chọn mức độ hài lòng rất cao đối với công việc của họ, bởi:

  • Mức thu nhập tốt: Hiện nay, mức lương của các công ty tổ chức sự kiện tương đương hoặc cao hơn so với mức lương trung bình của các ngân hàng.
  • Làm việc theo nhóm và mang đến nhiều trải nghiệm: Điều kỳ diệu chính là bạn được làm việc theo team, đội nhóm và có được nhiều trải nghiệm từ lúc chuẩn bị cho chương trình, lúc setup và lúc làm. 
  • Được đi nhiều nơi để khám phá nhiều thứ: Việc di chuyển đến các vùng đất mới, nghiên cứu những văn hoá mới và cập nhật những điều mới lạ. Tất nhiên, những điều này sẽ mang lại nhiều điều thú vị. 
  • Không phải ngồi làm việc một chỗ: Nếu bạn là người không thích làm công việc ở yên một chỗ thì chắc chắn, ngành tổ chức sự kiện sẽ giúp bạn linh hoạt trong nhiều hoạt động khác nhau. 

ngành tổ chức sự kiện

=>> Xem thêm: Địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói giá rẻ

Ngành học tổ chức sự kiện là gì?

Ngành học sự kiện tập trung vào việc lên kế hoạch và tổ chức các sự kiện đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Một chương trình đào tạo Tổ chức sự kiện mang lại cho sinh viên là sự thu thập kiến thức và kỹ năng cần thiết để điều phối, quản lý và tổ chức các sự kiện với quy mô và mục đích khác nhau, ví dụ như chương trình văn nghệ gây quỹ,  cuộc họp của các lãnh đạo cấp cao,… 

ngành tổ chức sự kiện

Ngành Tổ chức sự kiện học những gì?

Khi theo học một khóa học tổ chức sự kiện bạn sẽ cung cấp tất cả kiến thức từ quan hệ công chúng, quản lý rủi ro hay lập ngân sách hay trang trí sự kiện,… Ngoài ra, bạn còn được học một số chủ đề phổ biến nhất trong ngành học bao gồm:

  • Lập kế hoạch dự án
  • Tổ chức tài chính
  • Kiến thức ngành
  • Quản lý rủi ro
  • Quản lý các bên liên quan
  • Thiết kế sự kiện

Khi theo ngành nghề tổ chức sự kiện, bạn cũng sẽ được tham gia thực tập và trải nghiệm thực tế tại trường hoặc trong các doanh nghiệp, công ty,… hợp tác với nhà trường. Điều này sẽ giúp người học có được nhiều cơ hội để phát triển các kỹ năng thực tế thích hợp với ngành tổ chức sự kiện. 

ngành tổ chức sự kiện

Học tổ chức sự kiện xong ra làm gì?

Ngành tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hiện đang đang thu hút nhiều bạn đăng ký học bởi vì cơ hội việc làm sau khi học xong của các sinh viên rất rộng mở. Bạn có thể tham khảo một vài vị trí liên quan đến ngành nghề tổ chức sự kiện như sau.

Điều phối viên sự kiện

Đây là công việc của người trong hậu kỳ có nhiệm vụ sắp xếp hỗ trợ sự kiện, chương trình diễn ra suôn sẻ, đúng với kịch bản đã được đề ra trước đó và đạt kết quả tốt nhất. Để đảm bảo hoạt động hiệu quả và thuận lợi cho sự kiện, các điều phối viên cần phải giám sát chặt chẽ nhân viên của mình để đảm bảo các hoạt động được thực hiện đúng quy trình và đạt được mục tiêu đề ra.

Trung bình mức lương của vị trí điều phối viên khá cao dao động từ 10 -30 triệu.tháng tuỳ theo khả năng và kinh nghiệm trong nghề của mỗi người. 

Đạo diễn sự kiện

Người đứng đầu tổ chức sự kiện, hay còn được gọi là đạo diễn sự kiện, có trách nhiệm chính trong việc chỉ đạo toàn bộ quá trình diễn ra của sự kiện hoặc chương trình, để đảm bảo sự thành công và hiệu quả của chúng. Đạo diễn sẽ là người quyết định kịch bản, tuyển chọn diễn viên để biểu diễn, âm thanh, ánh sáng cũng như ngân sách chương trình,… từ đó đảm bảo chương trình sự kiện được diễn ra hiệu quả và thành công nhất. Bên cạnh đó, đạo diễn sự kiện cũng đóng vai trò quan trọng nên mức thu nhập thường khá cao. 

ngành tổ chức sự kiện

Lên kế hoạch tổ chức sự kiện (Event Planner)

Việc lên kế hoạch tổ chức sự kiện được xem là quan trọng trực tiếp lên ý tưởng để tổ chức chương trình. Công việc của vị trí này chính là lên kế hoạch cho sự kiện bao gồm lựa chọn địa điểm, làm việc giữa các bộ phận,… Đảm bảo các bộ phận đều hiểu rõ ý tưởng và biết cách triển khai nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Tại vị trí này bạn cũng có thể làm việc thêm tại các công ty tổ chức sự kiện, truyền thống hay nhà hàng, khách sạn,… hoặc có thể trở thành người lên ý tưởng hoạt động riêng biệt.

=>> Xem thêm: Đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim quảng cáo hàng đầu hiện nay

Trên đây là những nội dung tổng hợp các thông tin liên quan về ngành tổ chức sự kiện mà bạn có thể quan tâm. Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ ngay với Truyền thông và giải trí KAB Media để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm: Quay phim sự kiện – Wikipedia tiếng Việt

Call Now